Lâu không quan hệ cô bé có tự khít lại không?

Nhiều bạn nữ bị áp lực chuyện “cô bé” phải khít thì chuyện ấy mới thỏa mãn. Do vậy mà nhiều người đã “nhịn” quan hệ trong một thời gian dài với mong muốn âm đạo sẽ khít lại. Thế nhưng trên thực tế, cô bé có tự khít lại không? Sau sinh và sau khi quan hệ, âm đạo thay đổi như thế nào? Làm thế nào khi “cô bé” bị rộng và lỏng lẻo? Cùng Viện thẩm mỹ quốc tế Johnson Clinic theo dõi bài viết dưới đây.

Nhận biết khả năng co giãn của cô bé

Thông thường, âm đạo không chuẩn bị tâm lý trước cho bất cứ sự xâm nhập nào. Việc đặt cốc nguyệt san, tampon hay quan hệ tình dục… đều khiến “cô bé” cảm thấy khó chịu. Ở trạng thái bình thường, âm đạo chỉ dài khoảng 9.6 cm, không đủ để có thể dễ dàng tiếp nhận những thứ có kích thước lớn hoặc dài hơn.

Thế nhưng, mọi chuyện sẽ hoàn toàn thay đổi khi âm đạo được kích thích. “Cô bé” sẽ co giãn một cách tự nhiên, phần trên được kéo dài và đẩy tử cung vào bên trong cơ thể, hỗ trợ sản sinh chất bôi trơn tự nhiên. Điều này giúp quá trình giao hợp diễn ra thuận lợi hơn, khiến cuộc “yêu” trở nên trơn tru và sung mãn.

Ngược lại, khi “cô bé” không được kích thích đủ, không thoải mái và hứng thú thì âm đạo sẽ không được bôi trơn, khít khao và đóng chặt. Điều này khác hoàn toàn với việc “cô bé” quá chật hay quá khít.

Lâu ngày không quan hệ cô bé có tự khít lại không?

lâu không quan hệ cô bé có tự khít lại không

Lâu không quan hệ cô bé có tự khít lại không?

Vậy lâu ngày không quan hệ thì cô bé có tự khít lại không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Dù bạn có quan hệ với ai, tần suất bao nhiêu và quan hệ như thế nào thì hình dạng, kích thước và vẻ ngoài của cô bé cũng không bị ảnh hưởng. Nếu nhịn quan hệ một thời gian dài, cơ thể vẫn sản sinh estrogen và progesterone giúp thành âm đạo hoạt động linh hoạt.

Hơn nữa, âm đọa không bao giờ rơi vào tình trạng “quá lỏng lẻo” hoặc “quá rộng”. Nó sẽ thay đổi liên tục theo thời gian, tuổi tác và ảnh hưởng bởi quá trình sinh nở nhưng không mất đàn hồi hoàn toàn.   Về kiến thức giải phẫu, âm đạo có thể nhỏ, không đủ để thâm nhập nhưng vẫn chủ động giãn nở cho những hoạt động thâm nhập an toàn như dương vật, tampon, cốc nguyệt san… hoặc cho phép một số thứ đi ra như sinh em bé. Quá trình tự khít lại của cô bé cũng không mất quá nhiều thời gian.

Nhiều người cho rằng âm đạo lỏng lẻo là do phụ nữ đã quan hệ tình dục với nhiều người hoặc nhiều lần. Tuy nhiên, quan niệm này vẫn mang tính chủ quan vì “cô bé” bị rộng không chỉ liên quan đến quan hệ mà còn do cấu trúc sinh dục nguyên bản của họ. Do vậy, chị em không cần quá áp lực về vấn đề lâu ngày không quan hệ cô bé có tự khít lại không.

Cách nhận biết cô bé khít

Mức độ rộng khít của âm đạo (cô bé) mỗi chị em lại mỗi khác. Có người cảm thấy âm đạo như vậy là khít nhưng với người khác lại là rộng. Dưới đây là 3 cách kiểm tra độ khít của cô bé:

Nhận biết qua lần đầu giao hợp

Việc “cô bé” khít chặt, thiếu thoải mái trong lần giao hợp đầu tiên là điều khá dễ hiểu vì nó có xu hướng chống lại các vật thể lạ tấn công. Tuy nhiên, sau khi đã quen dần với việc quan hệ, kích thích đủ nhiều, thậm chí sử dụng cả chất bôi trơn mà sự khó chịu vẫn tiếp diễn, âm đạo khít sát quá mức vào dương vật gây đau đớn thì đây là dấu hiệu cho thấy “cô bé” khít chặt.

Sử dụng ngón tay

Cô bé có tự khít lại không – Bạn cũng có thể kiểm tra độ khít và đàn hồi của âm đạo bằng việc đặt ngón tay trỏ vào môi âm hộ hay âm đạo, sau đó thực hiện động tác thắt cơ sàn chậu. Nếu ngón tay cảm nhận rõ sự co thắt cơ thì cô bé của bạn thuộc dạng khít.

Cách nhận biết cô bé to hay nhỏ bằng tampon

Khi đưa tampon vào âm đạo mà cảm thấy đau rát, khó chịu hoặc khó khăn chứng tỏ âm đạo khít.

Cô bé có tự khít lại không?

Trả lời cho thắc mắc “Cô bé có tự khít lại không?, các chuyên gia kết luận cô bé có khả năng tự se khít sau mỗi cuộc yêu hoặc sau khi sinh nở. Cơ thể sản sinh estrogen và progesterone đều đặn giữ cho thành âm đạo hoạt động linh hoạt và tự khít lại.

Trên thực tế, không có “cô bé” nào là quá rộng hay quá khít vì nó liên tục biến đổi theo thời gian, tuổi tác và sinh nở. Sự đàn hồi sẽ không mất đi vĩnh viễn, ngay cả khi “cô bé” phẫu thuật hay sinh nở cũng không mất nhiều thời gian để trở về với trạng thái ban đầu. Mức độ đàn hồi tự nhiên của âm đạo cho phép nó có thể giãn rộng hết cỡ để hỗ trợ quá trình sinh nở. Sau vài ngày “vượt cạn”, âm đạo sẽ trở về kích thước bình thường nhưng một số trường hợp lại không.

Không quan hệ bao lâu thì cô bé nhỏ lại?

Cô bé có tự khít lại không? Cô bé chỉ có thể nhỏ lại nếu phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh không làm “chuyện ấy” suốt 5 năm liền. Lúc này, khả năng sản sinh estrogen trong cơ thể giảm sút, khiến cơ âm đạo không giữ được kết cấu ổn định độ đàn hồi.

Dấu hiệu nhận biết cô bé bị rộng

cách nhận biết vùng kín bị rộng

Cô bé có tự khít lại không? Dấu hiệu nhận biết cô bé bị rộng

Chị em có thể phát hiện “cô bé” bị rộng qua 3 dấu hiệu sau:

 • Đưa ngón tay vào âm đạo thấy kém se khít: Nếu âm đạo có thể đưa dễ dàng 2 đầu ngón tay vào bên trong thì đây là dấu hiệu cho thấy cô bé đang bị rộng.
 • Mất cảm giác khi quan hệ: “Cô bé” khít khao, đàn hồi giúp cuộc “yêu” thăng hoa và sung mãn hơn. Nếu lâm trận mà chị em không cảm thấy ma sát ra vào của “cậu nhỏ”, cả hai không đạt được khoái cảm khi quan hệ thì vùng kín của bạn đang lỏng lẻo.
 • Són tiểu, tiểu không kiểm soát: Són tiểu do cơ bàng quang, niệu đạo và cơ sàn chậu suy yếu, mất đàn hồi, đi kèm với tình trạng âm đạo giãn rộng, khô hạn, lão hóa. Do vậy, nếu thấy đi tiểu mất kiểm soát mỗi khi ho, hắt xì, cười lớn hoặc bê vác vật nặng thì có thể “cô bé” của bạn đã rộng hơn.

Cô bé bị rộng sau khi quan hệ phải làm sao?

Quá trình quan hệ không khiến “cô bé” bị rộng ra mà chỉ đủ co giãn sao cho phù hợp với kích thước của dương vật. Do vậy, chị em không cần quá lo lắng cô bé bị rộng sau khi quan hệ phải làm sao vì các cơ sàn chậu sẽ tự se khít và trở về trạng thái ban đầu. Điều cần làm duy nhất lúc này là vệ sinh “cô bé” đúng cách để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa:

Dưới đây là cách vệ sinh âm đạo sau khi quan hệ:

 • Rửa tay sạch sẽ trước khi vệ sinh “cô bé” để tránh vi khuẩn lây lan vào bộ phận sinh dục gây viêm nhiễm vùng kín.
 • Đi vệ sinh ngay sau khi quan hệ: Phụ nữ có nguy cơ viêm đường tiết niệu cao hơn nam giới do đường niệu đạo ngắn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh tại âm đạo. Do vậy, chị em nên đi tiểu trong vòng 30 phút sau khi quan hệ để tránh nhiễm khuẩn “cô bé”.
 • Uống nước sau khi quan hệ giúp bù lại lượng nước đã mất do quá trình tiết mồ hôi và sản sinh chất bôi trơn trong quá trình giao hợp.
 • Tắm rửa sạch sẽ, vệ sinh vùng kín một cách nhẹ nhàng.

Cô bé bị rộng sau sinh phải làm sao?

bài tập giúp se khít vùng kín

Cô bé có tự khít lại không? Bài tập Kegel cho cô bé se khít

Cô bé có tự khít lại không? Tuy vùng kín có khả năng đàn hồi và tự khít lại sau sinh nhưng mức độ trở về trạng thái như “thời con gái” là điều không thể. Do vậy mà nhiều chị em lo lắng không biết âm đạo giãn rộng sau khi sinh nở phải làm sao.

Dưới đây là một số cách cải thiện độ se khít và đàn hồi của “cô bé” sau khi sinh nở:

 • Xông hơi thu nhỏ âm đạo: Đun nước lá thảo dược (trầu không, trà xanh) để xông vùng kín là cách thu nhỏ âm đạo khá hiệu quả và an toàn. Đây là mẹo dân gian được lưu truyền từ ngàn đời giúp sản phụ cải thiện hình dáng và vẻ đẹp của “cô bé”
 • Chăm sóc vùng kín đúng cách: Biết cách chăm sóc vùng nhạy cảm không chỉ ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm mà còn giúp âm đạo khỏe mạnh, đàn hồi và se khít hơn.
 • Tập luyện bài tập cơ sàn chậu (Kegel): Để “cô bé” khít khao sau khi sinh nở, phụ nữ có thể thực hiện các bài tập vùng cơ sàn chậu nhẹ nhàng trong thời gian hợp lý.
 • Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín: Đây là phương pháp hiện đại, đem lại hiệu quả nhanh chóng và mức độ an toàn cao. Các bác sĩ sẽ tiến hành nối lại liên kết giữa các mô âm đạo, khôi phục chức năng, loại bỏ phần da thừa và cải thiện độ co giãn của hệ cơ quan sinh dục nữ.

Sau sinh cô bé thay đổi như thế nào?

Sau sinh, không chỉ vùng kín mà nhiều cơ quan trên cơ thể đều có sự thay đổi. Nếu sinh thường (sinh tự nhiên), các cơ âm đạo sẽ giãn căng ra hết cỡ, tạo ra một lỗ đủ lớn để em bé đi qua ống sinh và ra ngả âm đạo.

Sau khi sinh nở, chị em có thể cảm nhận rõ “cô bé” lỏng lẻo và mất đàn hồi hơn trước. Đây là thay đổi hoàn toàn bình thường và nó sẽ trở lại nguyên trạng ban đầu vài ngày sau đó. Song, một vài trường hợp âm đạo không thể trở lại với hình dạng và kích thước ban đầu.

Tuổi tác ảnh hưởng tới cô bé như thế nào?

Ngoài quá trình quan hệ và sinh nở, “cô bé” cũng bị ảnh hưởng bởi tuổi tác và thời gian. Đặc biệt sau tuổi 40, nồng độ estrogen trong cơ thể suy giảm nghiêm trọng trong giai đoạn mãn kinh khiến ấm đạo trở nên khô rát, nhạy cảm, ít co giãn và giảm linh hoạt. Ngoài ra, tuổi tác tăng cao còn gây ra nhiều hệ quả như:

 • Tự tin về vóc dáng, ngoại hình.
 • Giảm ham muốn và mất khoái cảm tình dục
 • Vùng da quanh âm đạo chảy xệ, nhăn nhúm.
 • Són tiểu khi ho, hắt hơi hoặc cười lớn.

Các phương pháp giúp tăng độ co giãn của cô bé

Với tình trạng âm đạo giãn rộng, mất đàn hồi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện âm hộ (bên ngoài âm đạo) và ông âm đạo (nơi quan hệ thâm nhập). Dưới đây là một số phương pháp tăng cường độ co giãn của cô bé chị em có thể tham khảo áp dụng:

Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo

Phẫu thuật âm đạo là tiểu phẫu ngoại khoa tại các vị trí lão hóa ở âm đạo, nhằm cắt bỏ phần da thừa, thắt chặt cơ âm đạo để “cô bé” gọn gàng, đàn hồi và ướt át hơn.  Tùy vào tình trạng “cô bé” mà bác sĩ sẽ chỉ định nên thu nhỏ âm đạo xâm lấn hoặc không xâm lấn để khôi phục chức năng, cấu trúc và chất lượng đời sống tình dục.

Một số phương pháp phẫu thuật gây mê vùng kín như:

 • Tạo hình môi bé, môi bé.
 • Tạo hình đáy chậu.
 • Tạo hình môi âm hộ.

Một số phương pháp trẻ hóa không phẫu thuật như:

 • Điều trị bằng RF hoặc tia laser.
 • Điều trị bằng laser CO2.
 • Trẻ hóa vùng kín công nghệ cao Thermiva RX+

Hiện nay, phẫu thuật thu nhỏ “cô bé” không còn là vấn quá khó nói mà đã trở thành nhu cầu cấp thiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lỹ và khoái cảm khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật thu nhỏ âm đạo phải được thực hiện hởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm vì âm đạo có liên quan mật thiết đến bàng quang và hậu môn – trực tràng.

Thu nhỏ âm đạo bằng phương pháp tự nhiên

Thực hiện các bài tập cơ sàn chậu là giải pháp tăng cường sức mạnh các cơ quanh âm đạo, đáy chậu và bàng quang an toàn tại nhà. Điều này giúp chị em không còn phải đắn đo cô bé có tự khít lại không hay lo lắng rằng trải nghiệm tình dục sẽ bị giảm sút.

Để bắt đầu bài tập cơ sàn chậu, hãy xác định phần cơ cần tác động bằng cách dùng đầu ngón tay để ngăn dòng nước tiểu khi đang đi vệ sinh. Dưới đây là 2 bài tập kinh điển giúp âm đạo săn chắc và khít lại hiệu quả.

Bài tập Kegel

 • Bước 1: Quỳ gối trên sàn, gót chân chạm mông, lưng thẳng.
 • Bước 2: Thắt chặt cơ sàn chậu và giữ yên trong 5 giây. Thở ra và thả lỏng cơ khoảng 5 giây.
 • Bước 3: Lặp lại động tác trên 5 lần liên tiếp.

Sau khi làm quen với bài tập này, bạn tăng thời gian giữ cơ lên 10 giây, chỉ tập trung vào cơ sản chậu và cố gắng thả lỏng đùi, cơ bụng và mông của mình.

Bài tập Split Tabletop

 • Bước 1: Nằm thẳng, co chân để đùi và sàn tạo với nhau một góc 90 độ, cẳng chân song song với sàn. Hai tay đặt dọc thân người, úp lòng bàn tay xuống.
 • Bước 2: Siết chặt cơ bụng, dồn hết lực vào cơ đùi, hai chân luôn thẳng,
 • Bước 3: Siết cơ đùi và tách hai chân đến tư thế thoải mái nhất.
 • Bước 4: Khép chân về tư thế ban đầu, giữ cơ đùi.
 • Bước 5: Lặp lại động tác này 10 – 15 lần, mỗi ngày 3 hiệp.

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc cô bé có tự khít lại không và cách thu hẹp âm đạo hiệu quả tại nhà. Đừng xem nhẹ những thay đổi của “cô bé” sau quá trình quan hệ, sinh nở cũng như ảnh hưởng của tuổi tác để tăng khoái cảm tình dục, giữ lửa hôn nhân gia đình.

LIÊN HỆ NGAY VỚI VIỆN THẨM MỸ QUỐC TẾ JOHNSON CLINIC

Bạn muốn được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ và bảng giá từng dịch vụ cụ thể tại Johnson Clinic? Liên hệ ngay qua số HOTLINE, các chuyên viên tư vấn sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(8h-24h)
08.1900.2888
(8h-24h)
Chat Facebook
(8h-24h)