Mẹo ủ tóc bằng đậu bắp tóc mềm như lụa, không bết dính

Ủ tóc bằng đậu bắp 30 phút trước khi gội đầu cung cấp nhiều loại vitamin như vitamin A, C, K và khoáng chất (canxi, kali) giúp duy trì sức khỏe da đầu và nang tóc. Mặt nạ đậu bắp ủ tóc còn dưỡng ẩm cho tóc mềm mượt như sunsilk, giảm xơ rối và giúp tóc vào nếp chỉ sau vài lần thực hiện.

Cách ủ tóc bằng đậu bắp trị rụng tóc tại nhà

Nhiều chị em lo ngại sử dụng đậu bắp để ủ tóc sẽ để lại mùi và nhớt dính khó chịu trên da đầu. Đừng lo lắng vì tips ủ tóc bằng đậu bắp đơn giản tại nhà dưới đây sẽ giúp nàng sở hữu mái tóc chắc khỏe, ít rụng, bóng mượt và lưu hương thơm ngát suốt cả ngày dài.

Chuẩn bị:

– 200g đậu bắp tươi

– 200ml nước sạch.

– 1 thìa tinh dầu tràm trà, oải hương, bạc hà

Cách ủ tóc bằng đậu bắp trị rụng tóc, mượt tóc đơn giản như sau:

– Bước 1: Rửa sạch đậu bắp dưới vòi nước, ngâm nước muối vài phút rồi cắt bỏ 2 đầu.

– Bước 2: Thái đậu bắp thành các miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn để thu được gel đậu bắp nguyên chất.

– Bước 3: Lọc hỗn hợp thu được gel đậu bắp đặc quánh để tiến hành ủ tóc. Chị em có thêm vào đó một vài giọt tinh dầu tràm trà, oải hương, bạc hà…. để tóc lưu hương thơm lâu và tăng hiệu quả dưỡng tóc.

– Bước 4: Dùng lược thưa chải tóc và gội đầu sạch sẽ trước khi ủ để loại bỏ toàn bộ dầu thừa và bụi bẩn bám trên tóc.

– Bước 5: Thoa đều gel đậu bắp lên da đầu, thân và ngọn tóc, đặc biệt là vùng tóc khô xơ. Dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng để dưỡng chất len lỏi sâu vào từng nang tóc.

– Bước 6: Quấn khăn ủ tóc, thư giãn khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ để toàn bộ dưỡng chất thẩm thấu hoàn toàn.

– Bước 7: Xả sạch tóc với nước mát đến khi tóc hết bết dính và mềm mượt hơn.

Để đạt hiệu quả cao nhất, chị em nên áp dụng bí quyết ủ tóc bằng đậu bắp đều đặn 1-2 lần mỗi tuần. Tùy vào tính chất tóc và cách thực hiện mà kết quả nhận được ở mỗi người sẽ có sự khác nhau. Gel đậu bắp sau khi chế biến có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, giúp tiết kiệm thời gian làm đẹp cho những cô nàng bận rộn.

mat-na-dau-bap-u-toc
Tips ủ tóc bằng đậu bắp giúp nàng sở hữu mái tóc chắc khỏe, ít rụng, bóng mượt

Công dụng của đậu bắp với mái tóc

Nếu chưa rõ ủ tóc bằng đậu bắp có tác dụng gì, nàng chắc chắn sẽ ngỡ ngàng về khả năng kích thích mọc tóc, dưỡng ẩm, giảm gãy rụng và chẻ ngọn mà mẹo dưỡng tóc bằng đậu bắp đem lại. Ủ tóc bằng quả đậu bắp là phương pháp làm đẹp thiên nhiên hiệu quả không kém gì những sản phẩm ủ tóc đắt tiền nhưng cực kỳ tiết kiệm chi phí.

Trị rụng tóc bằng đậu bắp

Đậu bắp có chứa nhiều vitamin A, C, E, K cùng nhiều khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, magie, kali giúp dưỡng ẩm cho mái tóc, đặc biệt hữu hiệu với mái tóc khô xơ, hư tổn nặng nề hoặc đã từng uốn, nhuộm. Ngoài ra, ủ tóc bằng mặt nạ đậu bắp còn cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa như vitamin C, flavonoid và các hợp chất phenolic hạn chế gãy rụng, và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ sâu bên trong.

u-toc-bang-qua-dau-bap
Vitamin C, flavonoid và các hợp chất phenolic trong quả đậu bắp hạn chế gãy rụng

Ủ tóc bằng mặt nạ đậu bắp kích thích mọc tóc nhanh

Nhiều chị em thắc mắc liệu ủ tóc bằng đậu bắp có mọc tóc không? Nghiên cứu chỉ ra, vitamin B7 (biotin) có trong đậu bắp được xem là dưỡng chất có lợi cho sự phát triển và dài ra của sợi tóc. Ủ tóc với đậu bắp thường xuyên là cách bổ sung biotin trực tiếp, giúp tóc mọc nhanh hơn và dày dặn hơn.

Tóc mềm hơn nhờ mẹo ủ tóc với quả đậu bắp

Chất nhầy tự nhiên trong quả đậu bắp sau khi nấu chín sẽ chuyển hóa thành polisaccarit và mucopolysacarit, đóng vai trò như một loại dầu xả tự nhiên để khóa ẩm, giữ cho mái tóc luôn mềm mại và dễ vào nếp. Chăm chỉ ủ tóc bằng trái đậu bắp giúp chị em tiễn biệt mái tóc khô rối, dễ gãy rụng, thay vào đó là mái tóc mềm mượt và óng ả hơn trong những ngày thời tiết khô hanh.

Ngừa hư tổn và chẻ ngọn 

Đậu bắp chứa nhiều protein – thành phần chủ yếu cấu tạo nên nang tóc và tăng cường sức đề kháng cho mái tóc. Thêm vào đó là vitamin A, C, K, chất chống oxy hóa và khoáng chất (sắt, kẽm, magie) giúp nuôi dưỡng da đầu và tóc, làm mịn lớp biểu bì và ngăn ngừa tình trạng khô xơ, hư tổn.

Ngoài ra, đậu bắp còn giàu axit amin giúp tăng tính đàn hồi cho sợi tóc khi sử dụng hóa chất hoặc thay đổi kiểu tóc thường xuyên.

u-toc-bang-dau-bap
Đậu bắp chứa nhiều protein ngăn ngừa tình trạng khô xơ, hư tổn.

Tạo đồ phồng, bóng cho mái tóc với đậu bắp

Mái tóc sẽ trông dày phồng tự nhiên sau khi ủ tóc bằng trái đậu bắp nhờ lượng chất nhầy tự nhiên trong thực phẩm này. Nó nâng mái tóc bồng bềnh lên từ gốc mà không tạo áp lực lên da đầu. Đặc biệt, chất nhầy trong quả đập bắp giúp tăng cường độ bóng và mềm mượt cho tóc. Điều này lý giải tại sao ủ tóc bằng mặt nạ đậu bắp giúp tóc đẹp hơn, đen nhánh như sunsilk.

Ủ tóc với đậu bắp trị gàu hiệu quả

Đậu bắp chứa các chất chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên, chống lại sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây ra gàu. Các chất chống oxy hóa trong đậu bắp như vitamin C và hợp chất polyphenol giúp bảo vệ da đầu khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Từ đó giảm nguy cơ hình thành gàu và chống viêm hiệu quả.

Nhớt đậu bắp giảm ngứa da đầu

Nhớt đậu bắp có khả năng làm sạch da đầu nhẹ nhàng, giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và tế bào chết tích tụ. Thành phần này đóng vai trò như gel dưỡng ẩm tự nhiên, giúp cân bằng độ ẩm trên da đầu và ngăn ngừa tình trạng bong tróc, gàu ngứa.

duong-toc-bang-dau-bap
Ủ tóc với đậu bắp trị gàu và giảm ngứa da đầu hiệu quả

Lưu ý khi dùng mặt nạ đậu bắp ủ tóc

Để mặt nạ ủ tóc bằng đậu bắp đem lại hiệu quả tối đa, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn đậu bắp chất lượng: Chọn đậu bắp tươi, chưa qua chế biến, không có dấu hiệu mốc hoặc hư hỏng. Điều này sẽ đảm bảo giữ được tối đa các thành phần tự nhiên và lành tính nhất cho mái tóc.

Kiểm tra mức độ phản ứng với đậu bắp trước khi ủ tóc: Thoa 1 ít gel đậu bắp lên cổ tay, theo dõi phản ứng trong 24 giờ. Nếu cơ thể không xuất hiện các phản ứng như ngứa, đỏ hoặc kích ứng da thì chị em mới nên bắt tay thực hiện.

Tùy chỉnh thời gian ủ tóc bằng đậu bắp: Giữ hỗn hợp đậu bắp trên tóc 30 phút đến 1 giờ nếu chưa rõ nên ủ tóc bằng đậu bắp bao nhiêu phút là tốt nhất, giúp các dưỡng chất thẩm thấu hoàn toàn. Tùy vào tình trạng tóc và mục đích làm đẹp mà các nàng có thể tăng hoặc giảm thời lượng áp dụng sao cho phù hợp.

Thêm dầu dưỡng tóc vào mặt nạ đậu bắp: Kết hợp gel đậu bắp với chút dầu dừa, dầu olive, dầu argan… giúp tăng cường độ ẩm và bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho tóc.

Sơ chế đậu bắp đúng cách: Trước khi đun, chị em nên ngâm đậu bắp qua đêm hoặc vò nát, xay nhuyễn để hỗn hợp dễ dàng thẩm thấu vào tóc và da đầu.

Kiên trì ủ tóc bằng đậu bắp: Để có kết quả tốt nhất, chị em nên đắp mặt nạ đậu bắp đều đặn, liên tục trong một thời gian đủ dài, tuỳ thuộc vào tình trạng tóc.

Bảo quản gel đậu bắp trong tủ lạnh: Gel đậu bắp sau khi đun nếu không dùng hết trong ngày, chị em nên cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh.

Bài viết đã mang đến cho phái đẹp những thông tin hữu ích về phương pháp ủ tóc bằng đậu bắp một cách hiệu quả. Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận mái tóc khỏe đẹp tự nhiên, tràn đầy sức sống từ nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng kỳ diệu này nhé!

Tags :

LIÊN HỆ NGAY VỚI VIỆN THẨM MỸ QUỐC TẾ JOHNSON CLINIC

Bạn muốn được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ và bảng giá từng dịch vụ cụ thể tại Johnson Clinic? Liên hệ ngay qua số HOTLINE, các chuyên viên tư vấn sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
(8h-24h)
08.1900.2888
(8h-24h)
Chat Facebook
(8h-24h)