Giảm cân bằng mướp đắng là bí quyết giữ dáng được rất nhiều chị em quan tâm bởi hiệu quả cao, an toàn và rất tốt cho sức khỏe. Vậy ăn mướp đắng có giảm cân không? Nếu đang theo đuổi chế độ ăn kiêng hà khắc thì đừng bỏ qua kinh nghiệm giảm cân bằng khổ qua cấp tốc tại nhà do Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Johnson Clinic bật mí để sớm sở hữu vóc dáng chuẩn siêu sao.
Ăn mướp đắng có giảm cân không?
Mướp đắng (hay khổ qua) được xem là “thần dược” cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Ngoài tác dụng làm đẹp da và hỗ trợ điều trị một số bệnh trong Đông Y, mướp đắng còn là thực phẩm giảm cân giữ dáng hiệu quả được nhiều người bổ sung vào thực đơn ăn kiêng hàng ngày, bởi:
Chứa nguồn chất xơ dồi dào cho việc giảm cân
Nghiên cứu cho thấy, lượng chất xơ trong các loại quả đắng cao hơn rất nhiều các rau, củ, quả bình thường. Trong 100g mướp đắng có đến 1,7g chất xơ. Hàm lượng chất xơ hòa tan dồi dào này đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, thúc đẩy chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng và đốt cháy hoàn toàn cho các hoạt động sống của cơ thể.
Đốt cháy và loại bỏ các mô mỡ
Kết quả nghiên cứu do nhóm nghiên cứu viên tại Đại học Hawaii được công bố trên tạp chí BMC Compuityary and Alternative Medicine cho biết, chiết xuất khổ qua không chỉ đốt cháy các mô/tế bào mỡ tích tụ mà còn ngăn chặn sự hình thành các lớp mỡ thừa dưới da. Đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn phương pháp giảm cân bằng mướp đắng thay cho các loại trái cây khác.
Ăn mướp đắng giảm cân
Kiểm soát sự thèm ăn hiệu quả
Chính hàm lượng chất xơ dồi dào trong mướp đắng mà mức đường huyết được duy trì ở mức ổn định. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra, nạp đủ 0,2g mướp đắng mỗi ngày có thể làm giảm lượng đường trong máu xuống mức đáng kể. Điều này giúp ngăn chặn những cơn đói cồn cào và kiểm soát hiện tượng ăn quá nhiều trong các bữa chính.
Mướp đắng chứa ít calo giúp giảm cân
Tuy không phải là thực phẩm quá phổ biến nhưng mướp đắng vẫn không thể thiếu được trong thực đơn giảm cân của nhiều người vì hàm lượng calo siêu thấp. Trong 100g mướp đắng chỉ cung cấp khoảng 34g calo, trong đó 90% thành phần là nước, vitamin và chất xơ để cơ thể no lâu dù không cần ăn quá nhiều. Nhờ vậy mà quá trình siết cân diễn ra an toàn và hiệu quả hơn.
Vì vậy, mướp đắng đóng vai trò như một “chất bán dẫn” thanh lọc toàn bộ mỡ, chất béo và năng lượng dư thừa ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy, chị em nào băn khoăn ăn mướp đắng có giảm cân không thì câu trả lời là CÓ nhé.
Kinh nghiệm giảm cân bằng mướp đắng (khổ qua) trong 1 tuần
Không chỉ quan tâm liệu ăn mướp đắng có giảm cân được không mà nhiều người còn săn lùng bí quyết siết cân với khổ qua. Mướp đắng có thể ăn sống hoặc được chế biến thành rất nhiều món ăn giàu chất xơ lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Dưới đây là kinh nghiệm giảm cân bằng mướp đắng được nhiều chị em mách tai nhau áp dụng trên nhiều hội nhóm làm đẹp và đã chứng minh hiệu quả giữ dáng siết eo thần tốc chỉ trong 1 tuần.
Trà mướp đắng táo đỏ
Giảm cân bằng mướp đắng hiệu quả
Ăn mướp đắng có giảm cân không? Nếu như chị em nào bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chế biến mướp đắng thì có thể phơi khô mướp đắng rồi pha trà để uống. Nhiều người băn khoăn liệu sau khi khổ qua phơi khô rồi thì uống nước mướp đắng phơi khô có giảm cân không? Trà mướp đắng vẫn giữ nguyên được hàm lượng vitamin C, Vitamin A và folate rất tốt cho sức khỏe, đồng thời ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa và kiểm soát calo nạp vào cơ thể.
Hơi ấm của trà mướp đắng xen lẫn vị ngọt thanh của táo đỏ trung hòa vị đắng của khổ qua, tăng cường hiệu quả giảm cân và thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Bạn có thể chọn mua trà mướp đắng bán sẵn trên thị trường hoặc tự phơi mướp đắng làm trà tại nhà cực kỳ đơn giản.
Các bước thực hiện:
- Mướp đắng tươi rửa sạch, để ráo, cắt đôi và bỏ ruột. Cắt khổ qua thành các miếng mỏng, đem phơi khô.
- Phơi mướp đắng dưới gió nắng liên tục trong 2 ngày đến khi miếng khổ qua teo hết nước.
- Xao mướp đắng trong chảo khô khoảng 15-20 phút đến khi mướp đắng chuyển màu vàng nâu và thơm. Tắt bếp, để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh.
- Mỗi lần pha trà, lấy khoảng 3-4 lát mướp đắng pha cùng nước nóng để thưởng thức vào buổi sáng hoặc buổi tối. Kiên trì uống trà mướp đắng tối thiểu 1-2 tháng sẽ thấy cân nặng giảm sút rõ rệt.
Nướp ép khổ qua kết hợp hỗn hợp rau quả
Nước ép khổ qua giúp giảm cân nhanh chóng
Ăn mướp đắng có giảm cân không? Bởi ep khổ qua thành nước cũng là bí quyết giảm cân lành mạnh được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Nước ép mướp đắng vừa giúp đánh tan mỡ bụng, vừa đẩy nhanh tốc độ giảm cân lại làm đẹp da và tăng cường sức khỏe.
Nước ép khổ qua khá đắng và khó uống. Do đó, chị em nên ép khổ qua cùng một số loại trái cây và rau củ mọng nước khác để bổ sung thêm vitamin và tăng thêm độ thơm ngon cho thức uống này. Ép mướp đắng cùng táo, dưa leo cần tây vẫn đảm bảo hiệu quả giảm cân lành mạnh và an toàn.
Nguyên liệu:
- 1 quả khổ qua
- 2-3 quả táo
- 2 nhánh cần tây
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả chanh
Các bước thực hiện:
- Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi, bỏ ruột. Cắt thịt mướp thành các lát mỏng và ngâm trong nước muối loãng khoảng 25-20 phút.
- Rửa sạch mướp đắng và các loại rau quả đã chuẩn bị, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Ép chung tất cả các nguyên liệu trong máy xay và chắt lấy nước ép nguyên chất. Thêm chút mật ong vào cốc nước ép để giảm vị đắng và dễ uống hơn.
Uống nước khổ qua giảm cân siêu tốc
Nước khổ qua giảm cân hiệu quả
Ăn mướp đắng có giảm cân không? Bên cạnh việc ăn mướp đắng (khổ qua) để giảm cân, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước ép khổ qua để giảm cân hiệu quả. Tuy rất khó uống nhưng nước ép khổ qua vẫn là thức uống giảm cân hàng đầu hiện nay. Bổ sung nước ép mướp đắng nguyên chất vừa giữ lại được toàn bộ dưỡng chất tinh túy từ khổ qua, vừa bổ sung hàm lượng chất xơ và vitamin dồi dào cho cơ thể.
Các bước thực hiện:
- Khổ qua bổ đôi, bỏ ruột, rửa sạch và để ráo.
- Cắt mướp đắng thành những miếng nhỏ cỡ 3mm, ngâm trong hỗn hợp nước muối chanh pha loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
- Ép nước khổ qua lấy nước uống, bảo quản trong tủ lạnh 1-2h và thưởng thức.
Công thức giảm cân bằng khổ qua từ món ăn đơn giản dễ làm
Ăn mướp đắng có giảm cân không?
Nếu có thể, bạn nên ăn mướp đắng trực tiếp để hấp thu toàn bộ dưỡng chất trong khổ qua. Ngoài trà, sinh tố hay nước ép, bạn có thể chế biến mướp đắng thành các món ăn thơm ngon bổ dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Các công thức này không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu đơn giản và vẫn giúp giảm cân rất hiệu quả:
- Mướp đắng luộc
- Mướp đắng xào trứng
- Salad mướp đắng
- Canh mướp đắng nhồi thịt
- …
Hy vọng với những thông tin mà Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Johnson Clinic chia sẻ, bạn đã hóa giải được thắc mắc “Ăn mướp đắng có giảm cân không?”. Mướp đắng có thể ăn sống, phơi khô để pha trà hoặc ép lấy nước giúp tăng cường chất xơ, bổ sung vitamin và hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Giảm cân với mướp đắng rất an toàn và tốt cho sức khỏe nên bạn có thể an tâm áp dụng.
LIÊN HỆ NGAY VỚI VIỆN THẨM MỸ QUỐC TẾ JOHNSON CLINIC
Bạn muốn được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ và bảng giá từng dịch vụ cụ thể tại Johnson Clinic? Liên hệ ngay qua số HOTLINE, các chuyên viên tư vấn sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.