Ăn hải sản có béo không? Ăn hải sản không hề gây tăng cân mà lại còn rất tốt cho sức khoẻ. Theo các chuyên gia nghiên cứu về chất dinh dưỡng cho biết, trong 100 gram hải sản chỉ chứa khoảng 47-168 calo. Do đó, các chị em có thể ăn thường xuyên mà không sợ tăng cân.
Ăn hải sản có béo không?
Ăn hải sản có béo không? Câu trả lời là KHÔNG. Ăn hải sản không hề gây tăng cân mà ngược lại còn rất tốt cho sức khoẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g hải sản có chứa khoảng 47-168 calo tùy vào loại hải sản và cách chế biến. Đây là lượng calo thuộc mức trung bình thấp không gây ra tình trạng thừa cân béo phì.
Hơn nữa, hải sản chứa rất ít cholesterol và chất béo. Các chất béo trong hải sản chủ yếu là chất béo bão hòa, không những không gây tăng cần mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hải sản rất giàu canxi, đạm, protein dạng sợi và các loại vitamin, tạo ra cảm giác no nhanh, no lâu, kiểm soát cơn đói để cơ thể không nạp quá nhiều năng lượng từ các thực phẩm không lành mạnh khác.
Do vậy, các chị em không cần phải lo lắng về việc ăn hải sản có mập không. Các chị em hoàn toàn có thể áp dụng vào chết độ giảm cân của mình. Tuy nhiên, vì hải sản giàu đạm nên cần cân đối ăn sao khoa học để tránh mắc bệnh gút.
Ăn hải sản có béo không?
Những hải sản giảm cân hiệu quả
Ăn nhiều hải sản có bị tăng cân? Nếu không ăn hải sản đúng cách thì có thể dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì. Việc ăn hải sản đúng cách sẽ góp phần lớn trong quá trình giảm cân. Một số những loại hải sản mà chị emnên bổ sung vào chế độ giảm cân có thể kể đến như:
Hàu
Mỗi 100g hàu chỉ chứa 47.5 calo nhưng cực giàu protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, đây được xem là hải sản giảm cân hàng đầu. Chúng ta có thể thưởng thức hàu tươi với hương vị béo ngậy đặc trưng hòa quyện cùng vị chua của nước chanh.
Hàm lượng dinh dưỡng của hàu cũng không bị ảnh hưởng nhiều khi chế bên nên chị em có thể yên tâm ăn hàu không gây béo phì, thừa cân.
Cá Thu
Cá Thu là một trong những thực phẩm giúp các nàng giảm cân vô cùng tốt, đốt cháy được lượng mỡ thừa. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, mỗi ngày chỉ nên ăn 100 gram cá thu và khi chế biến cá thu chúng ta không nên chế biến quá mặn, tránh làm cá mất tác dụng giảm cân.
Tôm
Ăn hải sản có béo không? Ăn tôm nhiều có mập không? Tôm là hải sản phổ biển được đưa vào chế độ ăn kiêng bởi hàm lượng protein và canxi dồi dào tốt cho cho xương khớp nhưng khá nghèo calo. Mỗi 85g tôm chỉ cung cấp khoảng 105 calo nên ăn tôm không lo bị tăng cân.
Hơn nữa, các chất béo chưa bão hòa trong thịt tôm giúp làm giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên ăn 100gr tôm là đủ để bổ sung đầy đủ dưỡng chất mà cơ thể cần. Tôm có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, tươi ngọt như tôm hấp, sashimi, salad, gỏi,… vừa bắt vị mà không sợ tích nhiều calo.
Ngao, sò, ốc
Ngoài các loại hải sản kể trên, còn có thể bổ sung thêm các loại ngao, sò, ốc để làm thực đơn thêm phong phú. Trong ngao, sò, ốc cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất sắt bổ máu và selenium thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo nhanh hơn.
Cua
Ăn hải sản có béo không, đặc biệt là cua? Nhiều báo cáo về thực phẩm dinh dưỡng chỉ ra rằng cua cung cấp hàm lượng vitamin A, B6, B12, C, D dồi dào. Đây là các chất giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, ngăn chặn gây thừa cân và sự tích tụ mỡ thừa dưới da.
Ăn hải sản có tốt không? Lợi ích của hải sản cho sức khỏe
Nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng và sức khoẻ đã chứng minh ăn nhiều hải sản rất tốt cho sức khỏe. Hải sản là nguồn cung cấp protein dồi dào, ít chất béo bão hòa và cực nghèo calo. Đặc biệt, ăn hải sản còn giúp bổ sung rất nhiều dưỡng chất và các axit béo cần thiết cho cơ thể.
– Hải sản giàu axit béo Omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, sa sút trí tuệ và trầm cảm.
– Cung cấp nguồn protein nạc, giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, giúp người giảm cân cảm thấy no lâu hơn. Chính vì vậy, điều này sẽ giúp các chị em giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý.
– Có nguồn vitamin B12, selen, iot, vitamin D và khoáng chất dồi dào. Giúp tạo ra các tế bào hồng cầu, bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương và hấp thụ canxi tốt nhất.
– Cải thiện chức năng não, cải thiện chí nhớ, học tập và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
– Làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Cải thiện tâm trạng và giảm cảm giác lo lắng.
– Không chỉ giàu axit béo omega-3 mà còn chứa nhiều vitamin A, vitamin D rất tốt cho mắt, giúp cải thiện tầm nhìn, phòng ngừa các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị. Ngoài ra, ăn hải sản còn làm chậm giảm quá trình thoái hóa điểm vàng gây mờ mắt ở người cao tuổi.
Một số câu hỏi liên quan tới hải sản
Ngoài câu hỏi ăn hải sản có béo không? Có nhiều chị em còn thắc mắc một số câu hỏi khác như:
Ăn hải sản nhiều có tốt không?
Không nên ăn nhiều hải sản, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn quá nhiều hải sản có thể gây nguy hại đến sức khoẻ con người như dị ứng, trướng bụng, đau bụng, nôn, tiết tả,…
Nên ăn hải sản bao nhiêu lần 1 tuần?
Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghĩ, mỗi người chỉ nên ăn hải sản ít nhất 2 lần mỗi tuần. Mỗi bữa nên ăn khoảng 300g hải sản.
Ăn hải sản ban đêm có mập không?
Để có một sức khoẻ tốt và cân nặng lý tưởng, bạn nên tránh ăn hải sản và các loại thực phẩm khác sau bữa tối. Ăn khuya diễn ra trong thời gian dài rất dễ dẫn đến các bệnh về tiêu hoá như khó tiêu, béo phì và nhiều bệnh lý khác.
Trên đây là những thông tin bổ ích giúp các chị em tìm được câu trả lời cho thắc mắc ăn hải sản có béo không cũng như cách ăn hải sản giảm cân hiệu quả. Nếu bổ sung với hàm lượng phù hợp, các nàng không cần phải lo bị béo mà ngược lại còn giúp siết cân rất hiệu quả đấy nhé.
Tin liên quan:
LIÊN HỆ NGAY VỚI VIỆN THẨM MỸ QUỐC TẾ JOHNSON CLINIC
Bạn muốn được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ và bảng giá từng dịch vụ cụ thể tại Johnson Clinic? Liên hệ ngay qua số HOTLINE, các chuyên viên tư vấn sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.